top

Starshowbiz.vn

Thứ 5 | 05/09/2019 - Lượt xem: 6161

VIỆT NAM - THÁI LAN CHÌA KHÓA CHIẾN THẮNG DÀNH CHO VIỆT NAM

Đây sẽ là trận đấu khó khăn nhất với ĐTVN. Việc ra đòn nhanh trong những cơ hội ít ỏi sẽ là chìa khoá cho chiến thắng trước Thái Lan...

Cụm từ Việt Nam gặp Thái Lan đã nói lên tất cả những cảm xúc của người hâm mộ bóng đá nước ta: hồi hộp, lo lắng, thất vọng, vỡ oà sung sướng. Đặc biệt, 19h30 phút tối nay, đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) gặp lại đối thủ đầy duyên nợ trong khu vực này lần đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

20 năm qua ở cấp độ đội tuyển quốc gia ĐTVN mới chỉ thắng Thái Lan vỏn vẹn 3 lần. Nhưng lần này, đa số các ý kiến đểu cho rằng ĐTVN không hề ngán người Thái dù thi đấu trên sân khách. Vậy những gì là đáng chờ đợi nhất ở trận đấu cực kỳ được mong đợi này?

Góc nhìn thẳng mời vị khách quen thuộc, BLV Quang Huy đến từ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC để cùng đưa ra những bàn luận về những điều có thể sẽ xảy ra trên sân cỏ tối nay.

Xin được cảm ơn BLV Quang Huy đã tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong Góc nhìn thẳng.

Mời quý vị xem video cuộc trao đổi với BLV Quang Huy về trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan, trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

MC Quốc Duy:Thưa anh Quang Huy, ĐTVN dưới thời HLV Park Hang Seo đã mạnh lên, thi đấu rạn dày, quen và vượt qua áp lực lớn hơn trước rất nhiều là điều không phải bàn cãi. Nhưng hôm nay lại là trận đấu với Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup, mục tiêu này dù thế nào cũng phải nói người Thái có quyển hướng đến trước chúng ta. Anh nhìn nhận thế nào về động cơ cũng như sự khát khao của hai đội bóng trong trận đấu tối nay?

BLV Quang Huy: Cả hai đội đều có động lực và khát khao cháy bỏng. Với Việt Nam - đương kim vô địch Đông Nam Á, đệ  tứ anh hào của Asian Cup và top 8 của Châu Á... thì  phải đá bằng sự kiêu hãnh. Tuy nhiên,  phải nhìn nhận là gần đây, Việt Nam có  tốt hơn Thái Lan, nhưng cũng chỉ vượt lên họ một chút. Họ hoàn toàn có thể bám theo mình, thậm chí bứt lên trên, trở lại bất cứ lúc nào. Thành ra, chúng ta phải đá với tâm thế kiêu hãnh, nhưng vẫn phải xác định họ vẫn còn đó sức mạnh của người Thái.

Thái Lan có HLV trưởng mới và đây là động lực. Ông Akira Nishiro thực sự là đối trọng với ông Park Hang Seo, để người Thái có động lực, niềm tin  vững trên sân nhà.

Với tôi, về trình độ, Việt Nam vẫn nhỉnh hơn một chút, bởi Việt Nam chúng ta có lực lượng cầu thủ đồng đều hơn.  Trong khiThái Lan, có những vị trí bị quá tuổi, hết đỉnh cao, hoặc có những người vẫn còn non. Chúng ta bước vào trận đấu với tâm thế bình thản hơn. Thái Lan có sự căng thẳng nhưng họ có khán giả nhà, và đá trên sận của họ. Tôi nghĩ đây là trận đấu rất cân bằng giữa hai đội.

Thái Lan - Việt Nam: Ra đòn nhanh sẽ là chìa khóa cho chiến thắng
BLV Vũ Quang Huy

MC Quốc Duy:Việc Thái lan bổ nhiệm HLV người Nhật Akira Nishiro theo anh sẽ tạo ra điều gì khác biệt so với trận ĐTVN hạ Thái Lan tại Kings Cup mới đây?

BLV Quang Huy: Tôi nghĩ chắc chắn là khác biệt, bởi Thái Lan vẫn là một nền bóng đá mạnh,chuyên nghiệp, về đào tạo trẻ và sự phát triển giải vô địch quốc gia thì họ đi trước Việt Nam.

Việt Nam  trong hai năm gần đây có cơ duyên khi ông Park Hang Seo gắn với bóng đá Việt Nam để thúc đẩy bóng đá của chúng ta. Thái Lan mặc dù nền tảng tốt, đi trước chúng ta nhiều, nhưng họ gặp phải một số vấn đề khủng hoảng  bóng đá của họ. Họ có mâu thuẫn nội bộ trong liên đoàn và việc bất ngờ loại HLV Kiatisak như một công thần của bóng đá Thái Lan để mới về HLV Akira Nishiro là nước cờ hay.

Chúng ta biết, bóng đá Châu Á thì Hàn Quốc, Nhật Bản vẫn là hai cường quốc mạnh nhất. Việt Nam có ông Park Hang Seo thì Thái Lan có Akira Nishiro.

Xét về lý lịch cá nhân thì Akira Nishiro còn hơn cả ông Park Hang Seo. Ông ấy từng làm HLV chính của đội tuyển quốc gia Nhật Bản, đã từng vô địch cúp C1 Châu Á. Tôi nghĩ, chắc chắn ông Akira Nishiro sẽ mang điều tích cực cho bóng đá Thái Lan. Tuy nhiên, thời gian làm việc của ông ấy rất ngắn và đó là thuận lợi của Việt Nam. Còn nếu ông Akira Nishiro làm lâu rồi thì bóng đá Thái Lan sẽ mạnh hơn và nguy hiểm hơn.

Thái Lan - Việt Nam: Ra đòn nhanh sẽ là chìa khóa cho chiến thắng
BLV Quang Huy và MC Quốc Duy.

MC Quốc Duy:Về lực lượng đến phút này có thể nói hai bên có đủ các anh tài. ĐTVN chỉ có một điều hơi tiếc là Văn Hậu mới bay trở lại. Nếu cho thang điểm 10, ĐTVN sẽ nhận thang điểm nào, theo anh?

BLV Quang Huy: Chúng ta biết, ông Park Hang Seo luôn tạo ra những bất ngờ và đây đều là những bất ngờ thú vị. Có những điều ông Park Hang Seo làm mà người ta không biết tại sao ông ấy lại làm như thế. Về cơ bản, điều ông làm đều có lý riêng.

Văn Hậu, chúng ta rất cần, nhưng cầu thủ này chỉ ra sân nếu đạt tình trạng khỏe mạnh và sung mãn nhất. Không có Văn Hậu thì sẽ có những giải pháp thay thế khác. Có thể là không mạnh về phòng ngự, nhưng biết đâu tấn công lại hơn.

Cũng có khả năng cả Văn Hậu, Trọng Hoàng đều không thi đấu. Trọng Hoàng thời gian gần đây tập sung mãn trở lại, nhưng cũng chưa thể biết được nếu không đạt 100% phong độ. Biết đâu Văn Thanh được đá chính ngay từ đầu. Cánh trái Hồng Duy, Đức Huy sẽ đá trong một thế trận mà chúng ta phải phòng ngự tốt.

Dù có thế nào, chúng ta vẫn có những cách để đối phó. Đặc biệt, đây là trận đấu mà chúng ta đề cao sự thận trọng, thành ra Đức Huy đá thay Văn Hậu, hay Vũ Văn Thanh thay Trọng Hoàng cũng được, nếu Trọng Hoàng không thực sự sung mãn.

Đây thực sự là cuộc đấu trí thú vị giữa ông Park Hang Seo và Akira Nishiro. Không phải ngẫu nhiên mà cả hai ông thường xuyên có những buổi tập kín. Họ thực sự coi Việt Nam là đối trọng xứng tầm và thực sự đây là cuộc đấu trí rất hay.

MC Quốc Duy: Anh nghĩ thế nào về đội hình Thái Lan?

BLV Quang Huy: Thái Lan thì Akira Nishiro dựa vào bộ khung những cầu thủ đá ở Nhật Bản. Chúng ta có thể hiểu, trong trận đấu đầu tiên của Thái Lan dưới thời Akira Nishiro rất có thể sẽ mang dáng dấp của bóng đá Nhật Bản. Bởi vì nòng cốt, bộ khung sẽ lấy những cầu thủ đá Nhật Bản làm nòng cốt.

Do vậy Nhật Bản giữa câu lạc bộ và đội tuyển họ đá theo một sơ đồ chiến thuật thống nhất. Họ bảo toàn tính thống nhất trong lối chơi, để cầu thủ từ câu lạc bộ lên đội tuyển dễ bắt nhịp. Thành ra, có thể coi lối chơi của Thái Lan sẽ là lối chơi theo  kiểu Nhật Bản và sở trường của Akira Nishiro là lấy số đông cầu thủ tuyến giữa để đè đội bạn ở tuyến giữa, dùng sự cơ động, dùng tuyến giữa đông người làm bàn đạp cho lối chơi của mình. Chúng ta phải lường được cuộc chiến nóng bỏng ở khu vực giữa sân.

MC Quốc Duy:Anh có thể đưa ra suy nghĩ của mình về cách thức tiếp cận trận đấu của cả hai đội?

BLV Quang Huy:  Tôi nghĩ đó là đấu trí, và việc ông Park Hang Seo mở đầu trận đấu như thế nào, phụ thuộc vào đối thủ, phụ thuộc vào lực lượng mà mình có. Để nói trước chuyện gì, trong bắt cứ trận đấu nào của ông Park Hang Seo là rất khó nói. Bởi, ông rất ứng biến và linh hoạt, mọi thứ rất mở.

Một trận đấu mà tôi có cảm giác Thái Lan sẽ nhập cuộc hưng phấn, nhưng trong hưng phấn đó sẽ có căng thẳng . Tóm lai, theo tôi, Việt Nam nên lấy sự thận trọng làm chủ đạo trong cách chơi của mình. Tức là, về cơ bản vẫn thận trọng và có phòng ngự nhiều hơn, nhưng khi có cơ hội phải phản công nhanh và ra đòn chớp nhoáng.

Trở lại việc HLV Park Hang Seo không gọi Văn Quyết, tôi nghĩ cũng xuất phát từ việc chứng ta cần có những pha lên bóng nhanh và quyết đoán, để giải quyết nhanh những tình huống mà có thể chúng ta không có được nhiều.

Tuyến giữa, tôi nghĩ rằng Đỗ Hùng Dũng sẽ nắm suất đá ở giữa, không loại trừ khả năng Hùng Dũng đá với Huy Hùng. Quang Hải lên trên đá cùng với Văn Toàn, Anh Đức. Công phượng sẽ đá dự bị. Nếu Huy Hùng không ra sân được thì có thể Quang Hải sẽ được bố trí lùi xuống cũng là một giải pháp.

Tóm lại, khi chúng ta có hai tiền vệ trung tâm đích thực ở giữa sân như Hùng Dũng và Đức Huy hoặc Đức Huy với Huy Hùng chẳng hạn, thì chúng ta có một bộ đôi cân bằng ở tuyến giữa. Nhưng nếu Quang Hải đá tuyến giữa, sẽ có nét khác, có sự luồn lách nhất đinh.

Tôi nghĩ đây là sự linh hoạt của ông Park Hang Seo. Nếu ông ấy xét thấy đội bạn đưa những cầu thủ cơ bắp và dùng tuyến giữa để đè mình, thì biết đâu Quang Hải là một giải pháp luồn lách, khéo léo, lấy nhu thắng cương. Đó là cách của ông Park Hang Seo.

Một điều nữa chúng ta phải nhắc đến là sự gây bất ngờ cho đội bạn, cũng là một trong những yếu tố mang lại thành công. Biết đâu cách bố trí đội hình khác sẽ khiến đội bạn bất ngờ.

MC Quốc Duy:Ông Park Hang Seo rõ ràng là quen việc hơn, đó là sự thuận lợi. Nhưng ông Akira Nishiro lại được đánh giá rất cao. Cá nhân anh thấy màn đấu trí của hai HVL này liệu sẽ đem lại điều gì thú vị? Anh có thể đưa ra dự đoán của mình về kết quả trận đấu?

Thái Lan - Việt Nam: Ra đòn nhanh sẽ là chìa khóa cho chiến thắng
Trong trận Việt Nam gặp Thái Lan tối nay, BLV Quang Huy dự đoán, Việt Nam sẽ từ hòa đến thắng.

BLV Quang Huy: Đây là trận đấu mà tôi cho rằng, nhiều tuyển thủ đội Thái Lan sẽ trở lại phong độ tốt của mình sau giai đoạn chơi ở đội tuyển họ không tỏa sáng bởi đội tuyển Thái Lan mất phương hướng.

Hiện nay, họ đang có một nhà cầm quân rất có uy. Chưa biết tài năng hợp  với Thái Lan đến đâu và có thể trụ lại với Thái Lan bao lâu, nhưng trước mắt huấn luyện viên Akira Nishiro góp mặt là các tuyển thủ Thái Lan nghiêm túc lên, chứ giai đoạn trước còn trôi nổi.

Tôi nghĩ họ sẽ đá trận đấu khiến Việt Nam có lẽ là khó khăn nhất khi gặp Thái Lan, dưới thời huấn luyện viên Park Hang Seo. Rất nhiều áp lực không chỉ về chuyện môn, không chỉ trong sân mà cả những luồng bên ngoài nữa. Đội tuyển Việt Nam phải tính đến tất cả các cửa khó khăn dành cho mình.

Tôi vẫn tin vào tài điều binh khiển tướng của ông Park Hang Seo, tài ứng biến linh hoat và cả những chiêu thức để tạo ra bất ngờ.

Tôi dự đoán, Việt Nam sẽ từ hòa đến thắng.  Tôi không muốn dự đoán một kết quả cụ thể, vì đây là trận đấu rất khó đoán, nhưng về mặt lý trí, tôi tin là như vậy.

Vâng, xin được cảm ơn BLV Quang Huy về cuộc trao đổi rất thú vị và nhiều thông tin. Chúng ta cùng chúc cho ĐTVN có được kết quả tốt nhất trong trận đấu với Thái Lan tối nay.

VietNamNet

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 26/08/2019 - Lượt xem: 3826

Tài tử Leonardo DiCaprio cùng tổ chức Earth Alliance huy động được 5 triệu USD  hỗ trợ công tác chữa cháy rừng Amazon.

Tài tử Leonardo DiCaprio cùng tổ chức Earth Alliance huy...

Thứ 7 | 17/08/2019 - Lượt xem: 2443

H’Hen Niê hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 nhắc đến cô gái này khiến ai cũng cảm phục, không chỉ như vậy cô là người khiến báo chí tốn không khỏi giấy mực để dành lời khen cho cô .

H’Hen Niê hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 nhắc đến...

Thứ 6 | 18/10/2019 - Lượt xem: 11202

Đây là một trong những khung ảnh hiếm hoi được cặp đôi lưu giữ làm kỉ niệm ngày họ chính thức về chung nhà.

Đây là một trong những khung ảnh hiếm hoi được cặp đôi...

Thứ 6 | 13/09/2019 - Lượt xem: 6138

Siu Black của hiện tại đã sở hữu thân hình thon gọn, rạng rỡ, trẻ trung ở tuổi 52. Nữ ca sĩ còn không ngại diện đầm cúp ngực khoe vai trần đầy gợi cảm.

Siu Black của hiện tại đã sở hữu thân hình thon gọn,...

Thứ 4 | 21/08/2019 - Lượt xem: 1814

Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử một bộ phim truyền hình dài tập của Việt Nam.

Đây là tiền lệ chưa từng có trong lịch sử một bộ phim...

Thứ 4 | 16/10/2019 - Lượt xem: 9283

Trận đấu diễn ra căng thẳng trên sân khách, ngay sau khi kết thúc trận, nhiều sao Việt đã bày tỏ cảm trên trang cá nhân.

Trận đấu diễn ra căng thẳng trên sân khách, ngay sau...

Thứ 2 | 19/08/2019 - Lượt xem: 3549

Chưa đầy 18 tiếng sau khi phát hành, "Tứ phủ" của Hoàng Thùy Linh đã chạm mốc 1 triệu view trên YouTube.

Chưa đầy 18 tiếng sau khi phát hành, "Tứ phủ" của...

Thứ 6 | 23/08/2019 - Lượt xem: 1287

Bạn quan tâm đến cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam và thế giới? Sự kiện khởi nghiệp chuyên sâu lớn nhất Việt Nam – Vietnam Startup Day 2019 dành riêng cho bạn!   

Bạn quan tâm đến cộng đồng khởi nghiệp của Việt Nam và thế...

Thứ 4 | 21/08/2019 - Lượt xem: 20857

Trong chuỗi ngày vi vu ở Ấn Độ, Lãnh sự danh dự Rumani có những bộ ảnh thời trang cuốn hút khó cưỡng.

Trong chuỗi ngày vi vu ở Ấn Độ, Lãnh sự danh dự Rumani...

Thứ 4 | 21/08/2019 - Lượt xem: 10965

Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ thu hút mọi ánh nhìn khi xuất hiện tại sự kiện đón tiếp đoàn các đại sứ, tổng lãnh sự, liên minh châu Âu tại lãnh sự quán Rumani (TP.HCM).

Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ thu hút mọi...

Thứ 7 | 24/08/2019 - Lượt xem: 1133

Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra câu trả lời gần như ngay lập tức sau tuyên bố của Bắc Kinh về việc sẽ áp loạt thuế mới lên 75 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ hôm 23/8.

Nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra câu trả lời gần như ngay lập...

Chủ nhật | 29/09/2019 - Lượt xem: 9814

Đấu trường nhan sắc của các mỹ nam Châu Á đang ngày càng sôi động hơn khi cái tên G-Dragon bắt đầu xuất hiện

Đấu trường nhan sắc của các mỹ nam Châu Á đang...

Tải app Starshowbiz.vn

Jollie Beauty trao gửi yêu thương, nâng niu vẻ đẹp của bạn Jollie Beauty trao gửi yêu thương, nâng niu vẻ đẹp của bạn
Xã hội càng phát triển thì phụ nữ càng ý thức hơn về việc làm đẹp và giữ gìn sắc đẹp....
BỘ PHIM TIẾNG SÉT TRONG MƯA ĐANG HỒI GÂY CẤN 2 CON RUỘT CỦA THỊ BÌNH " ĂN NẰM" CÓ THAI BỘ PHIM TIẾNG SÉT TRONG MƯA ĐANG HỒI GÂY CẤN 2 CON RUỘT CỦA THỊ BÌNH " ĂN NẰM" CÓ THAI
Con dao không tới được cổ mà chỉ xẹt qua một đường trên mặt Hai Sáng, dù không mất mạng nhưng vết cắt sâu...