top

Starshowbiz.vn

Chủ nhật | 19/01/2020 - Lượt xem: 1582

NGƯỜI PHỤ NỮ XÂY CHÍ LỚN BẰNG ĐAM MÊ – NỮ DOANH NHÂN HỒ THỊ MỘNG TRINH

Không giấu đi chí lớn lập nghiệp của mình, Mộng Trinh sẻ chia rất chân thành: “Ngay từ ngày đầu khởi nghiệp tôi đã tự nhủ với lòng mình rằng quyết xông pha để xây dựng cho mình một hệ thống lớn mạnh. Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”  

Có lẽ bất cứ ai tiếp xúc với doanh nhân Hồ Thị Mộng Trinh đều bị cuốn hút bởi nụ cười đẹp “như mùa thu tỏa nắng”, khiến người đối diện thấy sáng bừng một khoảng không, làm luyến lưu lòng người, gần gũi mà dễ thương. Có lẽ đó mà trên thương trường, chị bản lĩnh bung chèo vượt lái băng qua mọi rào cản để có được thành công như hôm nay.

Để hệ thống đi đến hôm nay, đòi hỏi một tinh thần dẫn dắt như thế nào từ người thủ lĩnh?

Ra chiến trận tướng phải dẫn đầu, không phải đứng sau thúc quân đi trước. Thông điệp mà tôi muốn gửi đến toàn hệ thống của mình là  “We are One” mỗi một người đều quan trọng, không tách rời nhau.

Được biết thì chị được rất nhiều đối tác tin cậy và hiện đang quản lí hệ thống đông đảo thành viên từ Bắc Vào Nam. Để được xem là một trong những ngôi sao sáng nhất trên “bầu trời” mỹ phẩm , theo chị kim chỉ nam nào đã mang lại thành công này?

Luôn luôn đổi mới, nâng cao tầm nhìn chiến lược, tôi không bao giờ bằng lòng với thành công mình đạt được. Tuổi trẻ sống phải có lý tưởng, đam mê và mục đích. Nó được bắt nguồn từ chính những suy nghĩ, điều lệ chúng ta đặt ra cho bản thân. Hãy làm từng việc nhỏ một để cộng lại thành việc lớn, việc lớn rồi sẽ ra việc lớn hơn. Nhưng nhớ phải có lý trí để thành công này nối tiếp thành công khác.

Là một doanh nhân trẻ thành đạt, đã tạo ra nhiều công ăn việc làm, thu nhập cho các chị em phụ nữ, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng. Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, với chị bí quyết là gì?

Bí quyết thì rất đơn giản, ngay từ đầu bước chân vào kinh doanh tôi luôn tâm niệm theo chữ THẬT và cố gắng dành tâm huyết và thời gian nhiều nhất cho những lĩnh vực mình làm. Mọi thứ đều không dễ nếu không có quyết tâm cao. Tôi luôn cố gắng thành thật trong mọi vấn đề và luôn truyền cho nhân viên - đồng nghiệp - toàn hệ thống triết lý đó. Có lẽ chính điều này đã tạo nên uy tín và luôn được khách hàng tin tưởng.

Suy nghĩ của tôi quả đúng như thơ Tố Hữu từng viết: “Nếu là con chim, chiếc lá. Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh. Lẽ nào vay mà không có trả. Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

Chị có gặp khó khăn mà chị từng phải đối mặt trong hành trình kinh doanh của mình hay không ? Theo chị thì phụ nữ kinh doanh là khó hay dễ ?

Không ai làm tốt ngay từ đầu, mỗi lần chưa tốt thì hãy luôn đặt câu hỏi cho chính mình: “Mình làm tốt chưa?” “Làm thế nào để làm tốt hơn?”

Với người phụ nữ, việc quyết định kinh doanh sẽ là một bước chuyển mình có thể thay đổi cả cuộc đời về sau của họ. Tôi tin điều đó, và tôi đã sẵn sàng cho điều đó ngay từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp kinh doanh dược mỹ phẩm Luxury Girl .

Các bạn đã biết tôi bắt đầu kiếm tiền từ những công việc bàn giấy trong hình dáng của một nhân viên văn phòng. Đó là cách mà rất nhiều phụ nữ hy vọng có được để cuộc đời trở nên ổn định. Nhưng tôi lựa chọn việc dấn thân và thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, để có một cuộc sống tốt hơn, để mỗi ngày trôi qua là một ngày thực sự đáng sống. Vì lý do đó, tôi chọn cách kinh doanh, lập nghiệp và chấp nhận nếm trải những thử thách mình có thể gặp phải bất cứ lúc nào.

Chúng ta thường sợ thất bại vì đó là điểm yếu lòng trong suy nghĩ của nhiều phụ nữ trước đây, bây giờ và cả sau này nữa. Muốn làm được điều gì đó, đừng nói rằng mình không có kinh nghiệm, đừng nói rằng mình không có kiến thức, đừng nói rằng mình không đủ mạnh mẽ. Bạn phải làm, rồi bạn mới biết. Rất nhiều nữ doanh nhân mà tôi gặp trước đây, hồ sơ của họ là một chuỗi những thất bại để học hỏi và vươn lên. Sự thành công của họ bây giờ được xây dựng bằng máu và nước mắt của những năm tháng không xem mình là phái yếu. Bạn cũng có thể làm được, và có thể thành công.

Vậy Phụ nữ kinh doanh Khó hay Dễ: Tôi trả lời “Không dễ” nhưng nếu bạn kiên trì và chịu đánh đổi sự an phận để khám phá bản thân mình, nó sẽ không khó như bạn tưởng. Mạnh mẽ lên nào, phụ nữ của tôi.

Đàn ông tìm đúng người phụ nữ, có thể bớt được 20 năm phấn đấu. Chị nghĩ gì về điều này ?

Cái gốc của cây hôn nhân lớn đến từ sự tôn trọng, thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau. Ai cũng biết rằng, đầu tư cần phải thận trọng, lấy vợ chẳng phải cũng như vậy. Đàn ông có thể tìm đúng người phụ nữ, có thể bớt được 20 năm phấn đấu, nhưng nếu tìm không đúng, thứ bị hủy hoại không chỉ là 20 năm. Bởi lẽ phụ nữ là người lo liệu mọi việc trong gia đình, Bởi lẽ phụ nữ hiện đại, không chỉ phải chăm sóc gia đình, mà còn phải chiến đấu với công việc bên ngoài, họ cũng vất vả không kém gì người đàn ông.

Một lòng vì chị em hệ thống. Sắp tới chị có những kế hoạch nào để chăm sóc những người phụ nữ chị yêu được tốt hơn?

Trong thời gian qua tôi đã giúp được cho không ít chị em có thể kiếm thêm thu nhập, tự chủ trong kinh tế. Và tôi muốn làm được nhiều hơn nữa. Tôi luôn sẳn lòng truyền hết tất cả kinh nghiệm và tâm huyết của mình để các chị em, mỗi ngày tôi cần phải giúp được 1 người. Và tôi nghĩ rằng: “bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể giúp được 1 người bất kỳ nào đó mình gặp. Giúp cho họ trở nên đẹp hơn, tự tin hơn, hạnh phúc, giàu có hơn.”

Chị có thể chia sẻ về gia đình nhỏ của mình?

Gia đình là cái nôi hình thành nên nhân cách của con người, vì thế theo tôi gia đình vẫn là quan trọng nhất. Dù công việc bận rộn, nhưng hễ có thời gian rảnh rỗi là tôi lại về bên gia đình sum họp với chồng con.

Tôi quan niệm, dù mình ở vị trí nào trong xã hội thì khi về với gia đình vẫn là một người phụ nữ, phải làm tròn trách nhiệm người vợ, người mẹ, phải là người “giữ lửa” cho tổ ấm gia đình.

Tôi có một người chồng tuyệt vời, anh luôn giúp đỡ, quan tâm và ủng hộ tôi.

Điều khiến tôi cảm thấy hài lòng, tự hào nhất đó là được con trai xem tôi như người bạn thân thiết. Tôi và ông xã sẽ luôn cố gắng dành thời gian chăm sóc, nuôi dạy để con có thể trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội.

Chị có những lời khuyên gì và truyền đạt kinh nghiệm nào cho những người mới bắt đầu vào kinh doanh trong hệ thống của mình?

Tôi luôn muốn hệ thống của tôi sẽ là những người thành công, hãy tự bản thân mình trả lương cho mình. Vì chỉ có mình mới biết rõ được giá trị của bản thân mình. Hãy cùng nhau phát triển hơn nữa, để khẳng định cho mọi người biết được là Kinh doanh Online là một công việc làm giàu nhanh và tạo ra những mối quan hệ chất lượng nhất hiện nay.

Với thương hiệu hiện tại để giữ vững và phát triển hơn trong kinh doanh. Chị đã đặt ra mục tiêu và những dự định gì trong thời gian sắp tới.

Với thành quả đạt được trong giai đoạn hiện tại, tôi dự định sẽ phấn đấu mở rộng mạng lưới kinh doanh lên 700 - 800 đại lý trên toàn quốc trong năm tới. Đồng thời, giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ có thu nhập ổn định từ việc kinh doanh online.

Chia tay chị, dư âm về một doanh nhân trẻ có tâm có tầm còn đọng mãi. Hình ảnh về một người phụ nữ duyên dáng, tươi trẻ luôn bận bịu với cộng việc khiến chúng tôi cảm mến, khâm phục biết nhường nào. Chúc chị thật nhiều sức khỏe, mùa xuân luôn đồng hành bên nhịp cầu yêu thương của chị. Khắc cốt ghi tâm về một chân lý sống của chị “Khi đam mê là chất xúc tác thì ngọn lửa nào cũng cháy mãi”.

Starshowbiz

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/04/2020 - Lượt xem: 6414

Với sức bật mạnh mẽ và phi thường, GĐKD Võ Thanh Vân đã đi từ Top 5 lên Top 2 những nhà lãnh đạo xuất chúng của cộng đồng Đông Y Lan Chi tháng 4/2020. Đó là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần quyết chiến trước mọi khó khăn.

Với sức bật mạnh mẽ và phi thường, GĐKD Võ Thanh...

Thứ 2 | 02/12/2019 - Lượt xem: 994

Nhìn thấy Trần Mỹ Ngọc hiện tại không ai nghĩ cô ấy đã từng trải qua rất nhiều khó khăn mới đến được con đường thành công như ngày hôm nay. Giờ đây, mẹ bỉm sữa có một tổ ấm hạnh phúc với người chồng biết quan tâm chia sẻ công việc và 2 nhóc tỳ cũng khiến làm Mỹ Ngọc vô cùng viên mãn.

Nhìn thấy Trần Mỹ Ngọc hiện tại không ai nghĩ cô...

Thứ 4 | 01/01/2020 - Lượt xem: 2273

Nữ doanh nhân 8X Lê Thị Mỹ Ngọc được ví von bằng cái tên khá ấn tượng “bà trùm” du thuyền, với người phụ nữ ấy niềm vui được tạo ra từ chính công việc. Và luôn biến điều đó thành những bản nhạc dịu êm hòa vào thanh âm cuộc sống đầy sống động.

Nữ doanh nhân 8X Lê Thị Mỹ Ngọc được ví von bằng...

Thứ 2 | 14/10/2019 - Lượt xem: 4226

Hãy làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai, bạn không thể đạt được cái bạn muốn bằng cách phàn nàn, la lối hay từ bỏ. Bạn sẽ đạt được bằng cách giành lấy chúng.

Hãy làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai, bạn không thể...

Chủ nhật | 07/06/2020 - Lượt xem: 1032

Tự tin, rạng rỡ,  giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc của  Magic Skin , Phương Lê là bà mẹ bỉm sữa ghi dấu xuất sắc với lĩnh vực kinh doanh online. Đại diễn cho mẫu người phụ nữ hiện đại và quyết đoán. Phương Lê còn là một thủ lĩnh mà các chị em phải học hỏi.

Tự tin, rạng rỡ,  giám đốc kinh doanh khu vực miền Bắc...

Thứ 4 | 29/04/2020 - Lượt xem: 7608

Vượt qua nhiều biến động và thị trường khắc nghiệt trong tháng 4/2020, CEO Nhật Hạ đã có một sự vươn lên đầy ngoạn mục, trở thành Top 1 nhà lãnh đạo xuất chúng của cộng đồng Đông Y Lan Chi.

Vượt qua nhiều biến động và thị trường khắc nghiệt trong...

Thứ 4 | 29/04/2020 - Lượt xem: 7869

Là một gương mặt quen thuộc trên diễn đàn kinh doanh online, GĐKD Nguyễn Thảo thường xuyên có mặt trong top đầu những nhà kinh doanh xuất sắc. Vượt qua hàng nghìn thành viên, vào tháng 4/2020 vừa qua, chị trở thành Top 3 nhà lãnh đạo xuất chúng của cộng đồng Đông Y Lan Chi.

Là một gương mặt quen thuộc trên diễn đàn kinh...

Thứ 4 | 29/04/2020 - Lượt xem: 7356

Với sự nhạy bén với thời cuộc, khả năng bứt phá và thu phục lòng người đáng nể, những tháng đầu năm 2020 đã đánh dấu bước tiến nổi bật của CEO Ánh Dương. Trong tháng 4/2020, chị đã vượt qua hàng nghìn anh chị em trong hệ thống, trở thành Top 5 nhà lãnh đạo xuất chúng của cộng đồng Đông Y Lan Chi.

Với sự nhạy bén với thời cuộc, khả năng bứt phá và...

Thứ 4 | 14/08/2019 - Lượt xem: 3402

Cái tên được trong ngành làm đẹp mỹ phẩm nhắc đến ai cũng trầm trồ và nể phục. Họ nói cô tài giỏi bản lĩnh, một người phụ nữ chiến thắng trong cuộc chạy đua thần tốc với thương hiệu Q-Lady của mình. Hoàng Quí cô ấy là ai?

Cái tên được trong ngành làm đẹp mỹ phẩm nhắc...

Thứ 2 | 30/09/2019 - Lượt xem: 9755

Shark Hưng cho biết 21 ngày là khoảng thời gian để hình thành 1 thói quen nên anh và vợ cố gắng không xa nhau quá 21 ngày.

Shark Hưng cho biết 21 ngày là khoảng thời gian để...

Thứ 4 | 04/12/2019 - Lượt xem: 2225

Tiết Thị Ngọc Mai cái tên không còn quá xa lạ đối với giới kinh doanh online nói chung và làng mỹ phẩm Việt nói riêng. Cô là tấm gương thành công và truyền cảm hứng làm đẹp và làm giàu cho các chị em. Hiện cô đang là Phó GĐKD của một thương hiệu không chỉ nổi tiếng trong ngành làm đẹp trong nước mà còn là bảo bối làm giàu của các mẹ bỉm sữa thương hiệu Luxury Girl.

Tiết Thị Ngọc Mai cái tên không còn...

Thứ 7 | 17/08/2019 - Lượt xem: 1428

Doanh nhân Nguyễn Phong Lan là một phụ nữ xuất phát điểm với nhiều biến cố trong cuộc đời, nếm mùi của sự thất bại để trở thành nữ doanh nhân thành công, bản lĩnh như ngày hôm nay gắn liền với cái tên Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH vệ sĩ Mãnh Hổ.

Doanh nhân Nguyễn Phong Lan là một phụ nữ xuất phát...

Chị Pu quấn khăn ra phố, thời trang chứng minh về gu ăn mặc của mình Chị Pu quấn khăn ra phố, thời trang chứng minh về gu ăn mặc của mình
Chi Pu ăn mặc ngày càng quyến rũ và táo bạo khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.
BÀ TÂN VLOG THAM GIA GAMESHOW HÀI BÀ TÂN VLOG THAM GIA GAMESHOW HÀI
Chỉ một câu nói “Bà làm YouTube thiếu gì tiền mà bà lấy vàng của mày",...