top

Starshowbiz.vn

Thứ 7 | 02/11/2019 - Lượt xem: 11179

HÀNH KHÁCH ĐƯỢC MANG MACBOOK 15 INCH LÊN MÁY BAY NẾU TẮT NGUỒN

Chỉ thị mới nhất của Cục hàng không cho biết, từ 15/11, hành khách sẽ được mang Macbook 15 inch lên máy bay nếu đã tắt nguồn hoặc đã thay pin.

Mới đây, Cục Hàng không đã ra quy định mới, cho biết những hành khách sử dụng Macbook 15 inch được sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017, sẽ được mang lên máy bay nếu thiết bị của họ đã thay pin hoặc tắt nguồn. Đây là động thái đáng mừng cho nhưng ai đã và đang sử dụng thiết bị của Apple.

 Macbook Pro 15 inch được sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 là thiết bị đang bị cấm mang lên máy bay. (Ảnh minh họa: Twitter).

Macbook Pro 15 inch được sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 là thiết bị đang bị cấm mang lên máy bay. (Ảnh minh họa: Twitter).

Macbook 15 inch được phép mang lên máy bay nếu tắt nguồn

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Cục Hàng không mới đây đã ban hành chỉ thị, hướng dẫn hành khách về việc bảo quản và vận chuyển pin lithium cùng thiết bị điện tử sử dụng loại pin này. Cụ thể, pin lithium bị hỏng hoặc có trong danh sách bị nhà sản xuất triệu hồi sẽ bị cấm trong việc vận chuyển bằng đường hàng không.

Thế nhưng, để linh động hơn cho hành khách, Cục Hàng không vẫn cho phép khách mang các thiết bị điện tử dùng pin lithium nằm trong danh sách bị triệu hồi dưới dạng hành lý xách tay lên máy bay và điều kiện để được mang lên, là khách phải tắt nguồn thiết bị trong suốt hành trình.

Riêng với các thiết bị điện tử sử dụng pin lithium không nằm trong danh sách triệu hồi hoặc đã được thay pin bởi nhà sản xuất sẽ không bị cấm vận chuyển.

 Quy định mới cho thấy sự linh động hơn của Cục Hàng không, giúp hành khách dễ dàng hơn trong việc di chuyển bằng máy bay. (Ảnh minh họa: Pinterest).

Quy định mới cho thấy sự linh động hơn của Cục Hàng không, giúp hành khách dễ dàng hơn trong việc di chuyển bằng máy bay. (Ảnh minh họa: Pinterest).

Chỉ thị sẽ có hiệu lực từ khi nào?

Chỉ thị mới đưa ra chắc chắn sẽ giúp hành khách thêm thuận tiện hơn trong việc mang các thiết bị điện tử sử dụng pin lithium như Macbook 15 inch. Tuy nhiên, Cục Hàng không cho biết chỉ thị mới này phải chờ đến ngày 15 tháng 11 mới chính thức có hiệu lực và được thực hiện thay chỉ thị đưa ra trước đó số 3618/CT ban hành ngày 21 tháng 8.

Cũng theo Cục Hàng không, các hãng bay của Việt Nam và nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam phải thông báo nội dung mới này tới tất cả các thành viên tổ bay, các đại lý, phòng bán vé để những đơn vị này thông báo tới hành khách khi mua vé, đồng thời phối hợp với các cảng hàng không để xây dựng quy trình kiểm soát và các câu hỏi an ninh dành cho hành khách khi tiến hành làm thủ tục lên tàu bay (check-in).

 
Hành khách có thể mang thiết bị Macbook 15 inch lên máy bay từ ngày 15/11, khi quy định mới có hiệu lực. (Ảnh minh họa: Pháp Luật Dân Sinh).

Hành khách có thể mang thiết bị Macbook 15 inch lên máy bay từ ngày 15/11, khi quy định mới có hiệu lực. (Ảnh minh họa: Pháp Luật Dân Sinh).

Quy định cấm mang Macbook 15 inch lên máy bay

Trước đó, vào ngày 21/8, Cục Hàng không Việt Nam đã căn cứ vào văn bản triệu hồi số 19-152 của Ủy ban an toàn hàng tiêu dùng Mỹ đối với thiết bị Macbook Pro 15 inch được sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017, đồng thời căn cứ vào quyết định cấm vận chuyển thiết bị này của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) nên Cục Hàng không Việt Nam đã cấm việc mang thiết bị Macbook Pro 15 inch lên máy bay.

Cũng theo chỉ thị này, Cục Hàng không Việt Nam cấm hành khách và các thành viên tổ bay mang máy tính xách tay Macbook Pro 15 inch, có pin bị triệu hồi khi đi máy bay dưới mọi hình thức. Ngoài ra, chỉ thị cũng cấm vận chuyển bằng đường hàng hóa đối với loại thiêt bị này. Nếu hành khách nào cố ý làm trái quy định có thể bị hãng hàng không từ chối vận chuyển, đồng thời xử phạt theo quy định.

 Pin lithium có trên dòng Macbook Pro 15 inch sản xuất từ 9/2015 đến 2/2017 bị Apple triệu hồi do có nguy cơ cháy nổ. (Ảnh minh họa: Apfeltalk).

Pin lithium có trên dòng Macbook Pro 15 inch sản xuất từ 9/2015 đến 2/2017 bị Apple triệu hồi do có nguy cơ cháy nổ. (Ảnh minh họa: Apfeltalk).

Và với chỉ thị này, vào cuối tháng 9 vừa qua đã có một hành khách người Anh bị “kẹt” lại ở Việt Nam nhiều ngày do vi phạm quy định vì an ninh sân bay Đà Nẵng đã không cho hành khách mang thiết bị Macbook Pro 15 inch lên máy bay. Phía đại diện của sân bay Đà Nẵng đã cho biết lý do khiến hành khách bị từ chối vận chuyển, đó là người này đã mang Macbook Pro 15 inch, một thiết bị bị cấm mang lên máy bay do sử dụng pin lithium bị Apple triệu hồi.

 Một vị khách người Anh đa bị từ chối vận chuyển do mang thiết bị Macbook Pro 15 inch dùng pin lithium lên máy bay. (Ảnh minh họa: Báo Mới).
Một vị khách người Anh đa bị từ chối vận chuyển do mang thiết bị Macbook Pro 15 inch dùng pin lithium lên máy bay.

Yan.vn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 02/09/2019 - Lượt xem: 5999

Thượng cờ là nghi lễ cấp quốc gia được thực hiện mỗi ngày vào lúc 6h mùa hè và 6h30 mùa đông, tại Quảng trường Ba Đình.

Thượng cờ là nghi lễ cấp quốc gia được thực hiện mỗi ngày...

Thứ 3 | 10/09/2019 - Lượt xem: 3086

Là người nghệ sĩ luôn cống hiến, dìu dắt các bước thế hệ nghệ sĩ cho nền nghệ thuật nước nhà, Hoài Linh luôn giản dị, gần gũi.

Là người nghệ sĩ luôn cống hiến, dìu dắt các bước...

Thứ 6 | 20/09/2019 - Lượt xem: 5749

Khi nhắc đến cụm từ “đào chánh” lừng danh của sân khấu cải lương, người ta không thể nào bỏ qua cái tên Lệ Thủy. Gần 58 năm cống hiến cho sân khấu, ở tuổi 71, cô đào danh tiếng một thời đang tận hưởng cuộc sống bình yên như bao nhiêu người phụ nữ khác.

Khi nhắc đến cụm từ “đào chánh” lừng danh của...

Thứ 3 | 17/09/2019 - Lượt xem: 6707

Từ giờ đến cuối tuần, nền nhiệt miền Bắc sẽ giảm dần.

Từ giờ đến cuối tuần, nền nhiệt miền Bắc sẽ giảm dần.

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 9438

Là ca sĩ mang tới bản hit " Yêu đơn phương" năm 2012 và những ca khúc remix sôi động, nhưng qua MV "Chàng Trai Khó Tính" Saka Trương Tuyền muốn tạo nên bước thay đổi với ca khúc với dòng nhạc ballad tình yêu nhẹ nhàng.

Là ca sĩ mang tới bản hit " Yêu đơn phương" năm...

Thứ 6 | 27/09/2019 - Lượt xem: 13130

Biết đâu Phi Thanh Vân đến với "Shark Tank Vietnam" để kêu gọi vốn cho dự án kinh doanh của mình thì sao?

Biết đâu Phi Thanh Vân đến với "Shark Tank Vietnam"...

Thứ 6 | 13/09/2019 - Lượt xem: 6221

Trận đấu giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 trận đấu thu hút nhiều khán giả tới xem nhất sau 2 vòng loại World Cup 2022.

Trận đấu giữa tuyển Thái Lan và Việt Nam được đánh...

Thứ 2 | 02/12/2019 - Lượt xem: 8049

“Nữ hoàng” của ngành mỹ phẩm Việt Nam, Đan Thy cosmetic vừa mới ra mắt dòng sản phẩm Cushion Lodas phấn nước nuôi da Hàn Quốc vào ngày 01/12 diễn ra tại trung tâm Luxury Palce thành phố Hồ Chí Minh.

“Nữ hoàng” của ngành mỹ phẩm Việt Nam, Đan Thy...

Thứ 6 | 30/08/2019 - Lượt xem: 2931

Đà Nẵng vinh dự đón nhận giải thưởng “Thành phố thông minh” - ASOCIO Smart City 2019.

Đà Nẵng vinh dự đón nhận giải thưởng “Thành phố...

Chủ nhật | 15/09/2019 - Lượt xem: 7535

Mưa lớn còn tiếp diễn ở các tỉnh, thành phía Nam. Cảnh báo ngập úng vẫn có khả năng tái diễn trong ngày hôm nay (15/9).

Mưa lớn còn tiếp diễn ở các tỉnh, thành phía...

Chủ nhật | 20/10/2019 - Lượt xem: 14551

Đông Nhi "dằn mặt" bạn thân hơn 10 năm rằng: "Bạn với chả bè đám cưới phạt ngồi bàn cho đúng ly nước lọc, bỏ đói".

Đông Nhi "dằn mặt" bạn thân hơn 10 năm rằng:...

Thứ 7 | 31/08/2019 - Lượt xem: 7087

Giá xăng trên thế giới giảm mạnh, nên rất có thể chiều nay, giá xăng trong nước cũng sẽ được điều chỉnh giảm.

Giá xăng trên thế giới giảm mạnh, nên rất có thể...

Tải app Starshowbiz.vn

AI CẦN AI - BẢO ANH AI CẦN AI - BẢO ANH
Nhìn anh kìa! Bờ môi như đã tàn héo sau bao tháng ngày Cuồng say đê mê cùng những...
Jollie Beauty trao gửi yêu thương, nâng niu vẻ đẹp của bạn Jollie Beauty trao gửi yêu thương, nâng niu vẻ đẹp của bạn
Xã hội càng phát triển thì phụ nữ càng ý thức hơn về việc làm đẹp và giữ gìn sắc đẹp....
Nhã Phương sắc đẹp chứng minh đẳng cấp gái một con Nhã Phương sắc đẹp chứng minh đẳng cấp gái một con
Hình ảnh mới nhất của bà xã Trường Giang khiến người hâm mộ không khỏi ngưỡng mộ trước nhan sắc đẹp mơ màng chuẩn...
BỘ PHIM TIẾNG SÉT TRONG MƯA ĐANG HỒI GÂY CẤN 2 CON RUỘT CỦA THỊ BÌNH " ĂN NẰM" CÓ THAI BỘ PHIM TIẾNG SÉT TRONG MƯA ĐANG HỒI GÂY CẤN 2 CON RUỘT CỦA THỊ BÌNH " ĂN NẰM" CÓ THAI
Con dao không tới được cổ mà chỉ xẹt qua một đường trên mặt Hai Sáng, dù không mất mạng nhưng vết cắt sâu...