top

Starshowbiz.vn

Thứ 2 | 09/09/2019 - Lượt xem: 6233

GIA TÀI 100 TỶ CỦA ÔNG BỐ 88 ĐỨA CON

Có đến 88 “đứa con” sau 7 năm nhận nuôi, khi về già, vợ chồng ông Bùi Công Hiệp ở quận 9, TP.HCM đã hiến tặng cả gia tài gồm 1 ngôi nhà và 2.500m2 đất trị giá hơn 100 tỷ đồng để xây mái ấm cho chính những trẻ bị bỏ rơi này.

Ông bố của 88 đứa trẻ bơ vơ

Tại TP.HCM, một đôi vợ chồng suốt 7 năm qua đã nuôi dưỡng 88 đứa trẻ bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt. Đến khi về già, vợ chồng ông quyết định làm thủ tục tặng toàn bộ gia tài trị giá hơn 100 tỷ đồng cho chính những đứa trẻ này.

Cặp vợ chồng có tấm lòng Bồ Tát đó là vợ chồng ông Bùi Công Hiệp (61 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM).

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 1

Bùi Công Hiệp - người bố của 88 đứa trẻ bơ vơ. Ảnh: V.D

Chiều cuối tuần, chúng tôi ghé Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần tại địa chỉ 203 đường số 1, phường Long Trường, quận 9, TP.HCM. Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần là một ngôi nhà 3 tầng rộng rãi khang trang được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 2.500m2.

Bên trong căn nhà, tầng 1 được bố trí cho trẻ sơ sinh đến dưới 2 tuổi, ở đây có 23 bé. Thấy chúng tôi ghé thăm, đám trẻ trong cơ sở ùa đến, giơ tay xin được bế khiến chúng tôi không thể cầm lòng. 

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 2

Những đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn được vợ chồng ông Hiệp đưa về cơ sở bảo trợ nuôi dưỡng. Ảnh: V.D

Kể về những đứa “con” của mình, ông Bùi Công Hiệp (61 tuổi) - Giám đốc cơ sở bảo trợ cho biết, năm 2009, trong một lần đến bệnh viện thăm người thân bị ốm, ông  thấy cảnh cô gái trẻ bế đứa con còn đỏ hỏn trên tay đi cho người khác vì không có điều kiện nuôi dưỡng.

Xót xa trước cảnh tượng đó, ông về nhà bàn với vợ mở một cơ sở bảo trợ để tiếp nhận, nuôi dưỡng các em bé bị bố mẹ bỏ rơi hoặc có hoàn cảnh khó khăn. Được sự ủng hộ từ người bạn đời, năm 2009 ông Hiệp bắt đầu khởi công xây dựng mái ấm Thiên Thần và đến năm 2012, 5 bé đầu tiên được đón về nuôi dưỡng tại cơ sở.

Đến nay, mái ấm Thiên Thần do ông Hiệp làm chủ có 88 trẻ mồ côi. Đứa nhỏ nhất hơn hai tháng tuổi, những đứa lớn nay đã học lớp 2.

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 3

Tại cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần, có 88 trẻ bị bố mẹ bỏ rơi được ông Hiệp nhận về nuôi dưỡng, có nhiều bé sơ sinh. Ảnh: V.D

Phần lớn các bé được mẹ đứng tên trong giấy khai sinh. Những dấu vết, đồ vật trên người bé lúc nhận, ông Hiệp đều lưu giữ với mong muốn sau này con lớn lên, muốn tìm lại mẹ sẽ dễ hơn.

Những bé sơ sinh khi vào đây đều có cân nặng dưới 2,5kg, đặc biệt có bé dưới 2kg. "Nếu bé nào phải đi bệnh viện, cơ sở sẽ cắt cử 2 bảo mẫu để chăm lo. Hàng ngày, các bé đều được cho bú bằng sữa mẹ từ thiện", ông Hiệp nói.

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 4

Trừ những bé sơ sinh, còn lại các bé từ 1 tuổi trở lên tại cơ sở đã biết tự cầm bình sữa bú và xúc cơm ăn khi đến bữa. Ảnh: V.D

Để cho các bé đủ chất dinh dưỡng, vài người trong cơ sở của ông Hiệp đã đi xin sữa từ các bà mẹ mới sinh về bảo quản, nhờ vậy mà sức khỏe các bé tiến triển rõ rệt.

Ở tầng 2 của mái ấm, lúc chúng tôi đến là 24 bé đang say giấc ngủ, mỗi bé nằm trong một khung giường riêng biệt. Ở góc phòng, các bảo mẫu ngồi theo dõi giấc ngủ từng bé.

Tại phòng ăn, 40 đứa trẻ đang ăn trưa một cách ngon lành. Một bảo mẫu tại đây cho biết, đầu bếp của cơ sở không ai khác mà chính là ông Hiệp. Trước đây cũng có người nấu nhưng sau một thời gian thấy không như ý, ông Hiệp lại tự mình làm. Hàng ngày, cứ 4h sáng, ông đỏ lửa, nấu 3 bữa cho cả cơ sở.

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 5

Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ kém may mắn được "bố" Hiệp đưa về nuôi dưỡng. Ảnh: V.D

Nhìn ông Hiệp trong bộ quần áo đơn giản, đi chân đất, đầu hớt nhẵn và lúc nào cũng xăm xắn lo cho lũ trẻ, chúng tôi thấy vô cùng khâm phục. 

Hàng ngày, nấu ăn cho các trẻ xong, ông Hiệp lại bắt đầu công việc đưa và đón 15 bé đã đến tuổi đi học từ trường về cơ sở. Rồi sau đó, ông lại xắn tay cùng các bảo mẫu chăm chút cho từng bé một. Ông luôn coi 88 đứa trẻ này như chính những đứa con do vợ chồng mình sinh ra vậy. Tâm nguyện xây dựng một gia đình với những điều tốt đẹp theo đúng ý nguyện của ông đã dần hình thành.

"Tôi chỉ mong lớn lên chúng sống được và trở thành người hữu ích cho xã hội là tôi mãn nguyện lắm rồi. Tôi không đòi hỏi chúng phải báo đáp", ông Hiệp bày tỏ.

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 6

Ông Hiệp mong muốn sau này những đứa trẻ tại cơ sở sẽ lớn lên và trở thành người hữu ích cho xã hội. Ảnh: V.D

Dù la, dù hét, dù cãi nhau nhưng các bé không hề nói bậy với nhau. Ông Hiệp cho biết, ông cố gắng để các bé có cách đối xử với nhau thật đẹp. Khi lớn lên, có cuộc sống mới, chúng sẽ là bạn bè, anh em thương yêu nhau.

Tặng nhà và đất trị giá 100 tỷ đồng cho trẻ

Nhấp vội chén trà, ông Hiệp cho biết, bước khởi nghiệp của ông khá gian nan. Năm 18 tuổi, ông tham gia lực lượng Thanh niên xung phong, đến năm 19 tuổi, ông nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Phục vụ trong quân đội vài năm, ông xuất ngũ trở về cuộc sống dân sự với 2 bàn tay trắng, có lúc ông phải đạp xích lô để mưu sinh. Mãi đến năm 1985, ông được nhận vào Công ty Xuất nhập khẩu Bình Thạnh với vai trò bảo vệ, từ đó ông vươn lên làm cửa hàng phó rồi phó giám đốc kinh doanh.

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 7

88 bé sống chung với nhau, giữa các bé thường xảy ra va chạm nhưng chưa bao giờ nói bậy. Ảnh: V.D

Năm 1991, ông chuyển qua ngành xây dựng. Cũng từ điểm xuất phát thấp nhất, ông làm phụ hồ lên thợ rồi mở tổ hợp xây dựng. Công việc làm ăn phát triển tốt đẹp cho đến năm 1998 ông chuyển tổ hợp xây dựng cho người em để mở xưởng cơ khí phát triển đến nay.

Năm 1987, ông Hiệp cưới vợ và có 2 con cả gái và trai. Đến nay, 2 người con của ông đã lớn, vừa đi du học ở nước ngoài về quê hương để phụ giúp ông trong lĩnh vực kinh doanh. Ông Hiệp dành đến 90% nguồn thu nhập từ xưởng cơ khí cho cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần để các bé được nuôi dưỡng một cách tốt nhất.

Giúp ông điều hành công việc, ngoài vợ ông còn có hơn 10 bảo mẫu được ông trả lương theo thỏa thuận. Với tâm niệm những đứa trẻ bị bỏ rơi là những mảnh đời bị thiệt thòi nhất, ông muốn chúng là con của ông để ông tạo thành một thế hệ mới trong gia đình.

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 8

Ông Hiệp luôn cố gắng rèn các bé có cách đối xử với nhau thật tốt thật đẹp để khi lớn lên, có cuộc sống mới, chúng sẽ là bạn bè, anh em thương yêu nhau. Ảnh: V.D

Chính vì điều này, toàn bộ thửa đất và ngôi nhà 3 tầng có trị giá trên 100 tỷ đã được ông chuyển sở hữu cho tất cả các bé. Lúc đầu, khi nghe ông nói về việc sẽ tặng cơ ngơi hơn 100 tỷ này cho các bé, vợ ông đã phản đối vì cho rằng gia đình không dư dả nhiều, chỉ có mảnh đất với căn nhà để lại cho 2 người con.

Tuy nhiên, khi nghe ông thuyết phục, cộng với sự ủng hộ của 2 người con nên vợ ông đã đồng thuận để ông làm thủ tục tặng mảnh đất có diện tích 2.500m2 cùng căn nhà cho các trẻ tại cơ sở.

"Mình phải nghĩ đến lúc chúng lớn, ra đời lỡ sa cơ thất thế chúng còn nơi để mà về. Sau này tôi già yếu đi, không còn sức để lo cho chúng nữa thì chúng còn có cơ ngơi này để an cư và lạc nghiệp”, ông Hiệp tâm sự.

Ông bố của 88 đứa con hiến gia tài 100 tỷ cho mái ấm tình thương - 9

Căn nhà 3 tầng nằm trên phần đất có diện tích 2.500m2 trị giá hơn 100 tỷ đồng đã được ông Hiệp tặng cho các bé tại cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần. Ảnh: V.D

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Ngọc Cường - Phó chủ tịch UBND quận 9, TP.HCM xác nhận, cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần của ông Bùi Công Hiệp được quận cấp giấy phép hoạt động từ năm 2010.

Đây là nơi nuôi dưỡng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Quận rất quan tâm tạo điều kiện hỗ trợ cơ sở các điều kiện về pháp lý để các cháu được hưởng đầy đủ các quyền lợi theo quy định.

"Ông Hiệp là một gương sáng của quận. Phải thật sự là người có suy nghĩ lớn, luôn vì cộng đồng, xã hội và giàu tình thương mới có được những nghĩa cử như ông Hiệp", Phó chủ tịch UBND quận 9 nói.

Starshowbiz

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 21/08/2019 - Lượt xem: 1371

Mới đây, một nữ sinh của trường Bách Khoa đã "gây bão" trên mạng xã hội với hình ảnh trong trẻo, ngọt ngào dù chỉ mặc bộ đồng phục thể dục đơn giản.

Mới đây, một nữ sinh của trường Bách Khoa đã...

Thứ 3 | 27/08/2019 - Lượt xem: 831

Shangri-La là điểm du lịch nổi bật ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, có nhiều nét tương đồng với vùng đất Tây Tạng huyền bí.

Shangri-La là điểm du lịch nổi bật ở tỉnh Vân Nam, Trung...

Thứ 2 | 26/08/2019 - Lượt xem: 784

Một nhiếp ảnh gia người Nga đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp siêu thực của hồ nước ngọt lớn nhất hành tinh: Baikal.

Một nhiếp ảnh gia người Nga đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp...

Thứ 5 | 22/08/2019 - Lượt xem: 752

Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần nhưng bạn đã khám phá điểm đón bình minh đầu tiên ở Đà Nẵng chưa? Nếu chưa thì hãy note ngay Mũi Nghê vào lịch trình lần tới của mình nhé.

Đến “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” nhiều lần...

Thứ 5 | 22/08/2019 - Lượt xem: 8661

Bạn đã đến Dak Lak lần nào chưa? Nếu có dịp thì hãy lên Tây Nguyên Dak Lak 1 lần, sẽ không như trong suy nghĩ của bạn là mặc khố, voi là phương tiện, con người ở đây ai cũng đen nhẻm đâu nhé! H’ Hen Niê là minh chứng cho vẻ đẹp của các cô gái ở đây. Hãy cùng điểm qua hình ảnh những cô gái Dak Lak .

Bạn đã đến Dak Lak lần nào chưa? Nếu có dịp...

Thứ 3 | 20/08/2019 - Lượt xem: 709

Các mối quan hệ là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng có những mối quan hệ giúp bạn thăng hoa trong tương lai, và cũng sẽ có những mối quan hệ đẩy bạn xuống vực thẳm. Chính vì vậy, bạn nhất định phải xây dựng, phát triển và giữ gìn mối quan hệ với 5 kiểu người sau đây.

Các mối quan hệ là thứ không thể thiếu trong cuộc sống...

Thứ 5 | 22/08/2019 - Lượt xem: 912

Đây là vị trí nốt ruồi đào hoa trê cơ thể, ai sở hữu chúng thì vận số đào hoa, đến già vẫn có người theo đuổi xếp hàng dài:

Đây là vị trí nốt ruồi đào hoa trê cơ...

Thứ 3 | 27/08/2019 - Lượt xem: 757

Thấy chú mèo làm rơi chiếc hộp trên nóc tủ, cô vợ chạy đến thì phát hiện ra bí mật giấu kín của chồng.

Thấy chú mèo làm rơi chiếc hộp trên nóc...

Thứ 7 | 24/08/2019 - Lượt xem: 893

Vào tháng 10 Yên Bái là địa điểm du lịch rất đẹp và cuốn hút khách du lịch trong, ngoài nước bởi chốn thanh bình, mộc mạc của con người nơi đây. 

Vào tháng 10 Yên Bái là địa điểm du lịch...

Thứ 4 | 21/08/2019 - Lượt xem: 851

Nhóm bạn thân "nhà người ta" từng khiến dân mạng "điên đảo" vì vừa học giỏi vừa có ngoại hình đẹp nay đã tốt nghiệp cấp 3 và chuẩn bị rẽ những hướng đi mới.

Nhóm bạn thân "nhà người ta" từng khiến...

Thứ 3 | 27/08/2019 - Lượt xem: 813

Vô tình xem livestream trên mạng về một vụ tai nạn, anh Thiên A. bàng hoàng nhận ra cô gái trẻ nằm đắp chiếu trên đường chính là vợ chưa cưới của mình. Anh vội vàng đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam và tổ chức "đám cưới" đặc biệt ngay trước ban thờ vợ.

Vô tình xem livestream trên mạng về một vụ tai nạn, anh...

Thứ 3 | 27/08/2019 - Lượt xem: 763

Tạp chí National Geographic bình chọn sáu bức ảnh thể hiện cuộc phiêu lưu mang tính sử thi, trong đó có hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo.

Tạp chí National Geographic bình chọn sáu bức ảnh thể...

Tải app Starshowbiz.vn

Star Showbiz nơi sẻ chia những câu chuyện đến bạn Star Showbiz nơi sẻ chia những câu chuyện đến bạn
Star Showbiz là trang báo tập hợp những tin tức nóng về những ngôi sao, âm nhạc - giải trí - thời trang trong nước...
Thanh Hương " Lan Cave" trong phim Quỳnh Búp Bê khiến fan ghen tị vì làn da láng mịn dù đã U30 Thanh Hương " Lan Cave" trong phim Quỳnh Búp Bê khiến fan ghen tị vì làn da láng mịn dù đã U30
Không dùng ứng dụng sống ảo khi selfie, làn da ở tuổi 31 của Thanh Hương khiến fan ngỡ ngàn.
Thời trang công sở không thể bỏ qua Thời trang công sở không thể bỏ qua
Bạn muốn mang phong cách thời trang sang chảnh chốn công sở, vậy thì bạn đừng quên sắm cho mình các món đồ...