top

Starshowbiz.vn

Thứ 5 | 29/08/2019 - Lượt xem: 1221

CHỦ TỊCH QH NGUYỄN THỊ KIM NGÂN TIẾP NHẬN CHỨC CHỦ TỊCH AIPA 41

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vinh dự tiếp nhận trọng trách Chủ tịch AIPA nhiệm kỳ 2019-2020.

Sáng nay, tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra lễ bế mạc Đại hội đồng AIPA 40 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận chức Chủ tịch AIPA 41 từ Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch AIPA và Chủ tịch Đại hội đồng AIPA lần thứ 40 Chuan Leekpai. 

Phát biểu bế mạc Đại hội đồng AIPA 40, Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai cảm ơn các nhà lãnh đạo Nghị viện và nghị viện, nghị sỹ các nước thành viên AIPA đã tham gia tích cực vào các chương trình nghị sự và đóng góp cho thành công của Đại hội đồng AIPA 40; cảm ơn các Ủy ban của Đại hội đồng đã làm việc hết sức trách nhiệm để đưa ra các báo cáo và dự thảo Nghị quyết trình ra Đại hội đồng thông qua.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep nhan chuc chu tich aipa 41 hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận chức Chủ tịch AIPA 41 từ Chủ tịch Hạ viện Vương quốc Thái Lan, Chủ tịch AIPA và Chủ tịch Đại hội đồng AIPA lần thứ 40 Chuan Leekpai

Theo Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai, thế giới đang biến đổi nhanh chóng, nhiều thách thức mới nảy sinh, đây là thời điểm rất quan trọng đối với lịch sử của ASEAN. Chúng ta đang được chứng kiến những bước tiến nhảy vọt về công nghệ cũng như sự phát triển kinh tế mạnh mẽ đòi hỏi phải hành động hết sức chủ động, tích cực để tránh bị bỏ lại phía sau. 

Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai cho biết, với tư cách là các nghị sỹ, đại diện cho người dân, việc kết nối với người dân trong ASEAN, đề cao vai trò của AIPA có ý nghĩa ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Các nội dung được thảo luận tại Đại hội đồng AIPA 40 đã phản ánh những ưu tiên cũng như những biến chuyển của tình hình thực tế đòi hỏi nghị viện các nước phải hành động chứ không chỉ dừng lại ở việc thảo luận. Còn rất nhiều việc phải làm và chúng ta phải hướng về phía trước để đạt được những thành tựu mà như mong muốn.

Đề cập đến những thách thức ở phía trước, Chủ tịch Chuan Leekpai cũng cho biết, nhiều yếu tố liên quan đến lịch sử, văn hóa là những điều kiện mà các nước trong khu vực có thể tiếp tục nghiên cứu để thúc đẩy sự tiếp cận của phụ nữ và trẻ em gái đối với giáo dục, y tế, tài chính, tư pháp và chính trị.

Để bảo vệ hơn nữa và nâng cao đời sống của người dân, các nước phải biến ASEAN thành một khu vực không có ma túy thông qua việc xây dựng các phương án thay thế; nâng cao hơn nữa an toàn giao thông đường bộ; bảo vệ trẻ em; bảo vệ người già; bảo vệ quyền của người lao động di cư để bảo đảm sự công bằng xã hội chung; nỗ lực tập trung vào các sáng kiến chống biến đổi khí hậu.

Vinh dự được chuyển giao chức Chủ tịch AIPA 41 cho Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA 40 Chuan Leekpai cho rằng, đất nước Việt Nam đã có những đóng góp vô cùng lớn lao cho ASEAN, đó là cơ sở để tin tưởng mạnh mẽ vào sự tham gia hiệu quả và tích cực của Việt Nam.

Ông Chuan Leekpai mong đợi hợp tác với Việt Nam để hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN mạnh mẽ, đoàn kết, bền vững trong tương lai.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vinh dự tiếp nhận trọng trách Chủ tịch AIPA nhiệm kỳ 2019-2020.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Ngài Chủ tịch, cùng các nghị sỹ Thái Lan đã dành nhiều nỗ lực, tâm huyết đảm nhiệm rất thành công vai trò Chủ tịch AIPA nhiệm kỳ 2018-2019 và đã tổ chức thành công các hoạt động trong khuôn khổ AIPA, đặc biệt là Đại hội đồng AIPA lần này.

Những nỗ lực đó đã tiếp tục giúp tăng cường hơn nữa sự tham gia của các nghị sỹ vào việc củng cố một môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực Đông Nam Á, đóng góp vào việc xây dựng Cộng đồng ASEAN tự cường, năng động và bền vững.

chu tich quoc hoi nguyen thi kim ngan tiep nhan chuc chu tich aipa 41 hinh 2
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu nhậm chức

Năm 2020 là năm các nước thành viên cùng nhau đánh giá lại chặng đường 5 năm phát triển, kể từ năm 2015, khi cộng đồng ASEAN chính thức được hình thành và rút ra những kinh nghiệm trong 5 năm tiếp theo.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2020 cũng là năm rất đặc biệt đối với Việt Nam khi đồng thời đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Chủ tịch ASEAN và cũng là năm Chủ tịch của AIPA.

Với ý nghĩa đó, Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy đổi mới hoạt động của AIPA, nâng cao vị thế và vai trò của AIPA trong xây dựng Cộng đồng ASEAN. Thông qua các hoạt động trong khuôn khổ AIPA, tiếp tục tăng cường hợp tác giữa AIPA với ASEAN, các tổ chức quốc tế và các cơ chế hợp tác đa phương khác để thúc đẩy triển khai các cam kết, kế hoạch đề ra trong xây dựng cộng đồng ASEAN - tầm nhìn 2025.

Bên cạnh đó, với sự ủng hộ, hưởng ứng của các nghị viện thành viên AIPA, Quốc hội Việt Nam cũng sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên của các nghị sỹ trẻ AIPA, kết nối AIPA - ASEAN và giới trẻ của các nước ASEAN, góp phần thiết thực vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN.

"Quốc hội Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực hết mình để đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch AIPA. Chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của Nghị viện Thái Lan và các Nghị viện thành viên AIPA, Ban Thư ký AIPA, Ban Thư ký ASEAN vì thành công của AIPA và vì tương lai phồn vinh, thịnh vượng của Cộng đồng ASEAN", bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh và kết thúc bài phát biểu của mình bằng câu nói rất nổi tiếng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công".

Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tham dự phiên họp toàn thể thứ 2 của Đại hội đồng AIPA 40.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các trưởng đoàn nghị viện thành viên AIPA đã ký Thông cáo chung của Đại hội đồng.

Tại phiên họp toàn thể thứ hai, Đại hội đồng cũng đã thông qua Nghị quyết bổ nhiệm bà Nguyễn Tường Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Đối ngoại, VPQH Việt Nam làm Tổng thư ký thứ 5 của AIPA, nhiệm kỳ 2019-2020.

VOV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 30/08/2019 - Lượt xem: 7159

Tại thời điểm 8 giờ 50 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.525 USD/ounce, giảm 15 USD so với mức giao dịch tối qua.

Tại thời điểm 8 giờ 50 phút, giá vàng thế giới dao...

Thứ 2 | 26/08/2019 - Lượt xem: 4206

"Fast & Furious: Hobbs & Shaw" là phim thứ tư cán mốc 150 tỷ đồng ở Việt Nam năm 2019.

"Fast & Furious: Hobbs & Shaw" là phim thứ tư...

Thứ 5 | 19/09/2019 - Lượt xem: 7191

Ưng Hoàng Phúc là chủ nhân của chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam. Anh đã bỏ ra gần 100 triệu đồng để sở hữu chúng.

Ưng Hoàng Phúc là chủ nhân của chiếc điện...

Chủ nhật | 01/09/2019 - Lượt xem: 5957

Với người dân Việt Nam, ngày 2/9 hàng năm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt: Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; cũng là ngày mà năm 1969, Người trút hơi thở cuối cùng. Cứ vào dịp 2/9, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại tìm về xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) -  nơi Người sinh ra và lớn lên...

Với người dân Việt Nam, ngày 2/9 hàng năm có...

Thứ 2 | 14/10/2019 - Lượt xem: 10765

Rất đông các đàn em của nữ nghệ sĩ đã dành thời gian cuối tuần đến chúc mừng người chị bước sang tuổi mới

Rất đông các đàn em của nữ nghệ sĩ đã...

Thứ 2 | 16/09/2019 - Lượt xem: 4685

Từ tối qua (15/9) đến sáng sớm nay (16/9), nhiều tỉnh thành ở Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to.

Từ tối qua (15/9) đến sáng sớm nay (16/9), nhiều tỉnh thành...

Thứ 7 | 05/10/2019 - Lượt xem: 13079

Á hậu Hoàng Hạnh tạo được dấu ấn đặc biệt với truyền thông nước bạn và chuyên trang sắc đẹp Missosology.

Á hậu Hoàng Hạnh tạo được dấu ấn đặc biệt với truyền...

Thứ 2 | 09/09/2019 - Lượt xem: 5655

Từ ngày 9 – 15/9/2019, hệ thống các chuỗi siêu thị lớn tại Hà Nội có những chương trình ưu đãi giá đặc biệt hấp dẫn với một số sản phẩm dành cho khách hàng.

Từ ngày 9 – 15/9/2019, hệ thống các chuỗi siêu...

Thứ 3 | 17/09/2019 - Lượt xem: 6623

Từ giờ đến cuối tuần, nền nhiệt miền Bắc sẽ giảm dần.

Từ giờ đến cuối tuần, nền nhiệt miền Bắc sẽ giảm dần.

Chủ nhật | 29/09/2019 - Lượt xem: 9871

Tình hình ô nhiễm không khí tại thủ đô Hà Nội có xu hướng nghiêm trọng hơn khi nhiều điểm đo, trong một số thời gian đã vượt qua ngưỡng đỏ lên ngưỡng tím (ngưỡng rất có hại cho sức khỏe mọi người). Các chuyên gia khuyến cáo, người dân hạn chế ra ngoài vào thời gian ô nhiễm đồng thời không tập thể dục buổi sáng.

Tình hình ô nhiễm không khí tại thủ...

Thứ 3 | 17/09/2019 - Lượt xem: 9313

Tối 16/9 lễ ra mắt MXH Lotus chính thức diễn ra thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Việt Nam. Rất đông các nghệ sĩ đã có mặt trong sự kiện đặc biệt này, đặc biệt dàn Hoa hậu đình đám Vbiz như: Hương Giang, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Tú Anh, Phương Nga, Huyền My… thật sự chiếm spotlight bởi những bộ cánh lộng lẫy, sang trọng.

Tối 16/9 lễ ra mắt MXH Lotus chính thức diễn ra thu hút...

Thứ 3 | 24/09/2019 - Lượt xem: 9224

Người đẹp là một cố vấn đồng hành cho chương trình xuyên suốt 2 mùa và từng gửi rất nhiều lời động viên đến các cặp đôi LGBT.

Người đẹp là một cố vấn đồng hành cho chương trình...

TOP 5 THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM CỦA VIỆT NAM KHÔNG KÉM CẠNH HÀNG NƯỚC NGOÀI TOP 5 THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM CỦA VIỆT NAM KHÔNG KÉM CẠNH HÀNG NƯỚC NGOÀI
Nhắc đến mỹ phẩm chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến ngay các thương hiệu nổi tiếng, cao cấp nhập khẩu từ nước ngoài, với chất lượng không thể...
Sơn Tùng MTP biểu tượng của thời trang làng nhạc Sơn Tùng MTP biểu tượng của thời trang làng nhạc
Không chỉ âm nhạc, cả gu thời trang của Sơn Tùng MTP cũng có nhiều sự thay đổi và khác biệt rõ rệt
HOA HẬU CHÂU HẢI MY DIỆN STYLE VÀNG RỰC RỠ NỔI BẬT Ở SỰ KIỆN HỌP BÁO HOA HẬU CHÂU HẢI MY DIỆN STYLE VÀNG RỰC RỠ NỔI BẬT Ở SỰ KIỆN HỌP BÁO
Hoa hậu phụ nữ Châu Hải My mặc style phong cách lạ vàng rực, ngồi xế hộp 'sang chảnh' khi tới tham dự buổi họp báo ra mắt cuộc thi ' Hoa hậu...